TRUNG TÂM Y TẾ CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU TÂN BIÊN

  
 
TRUNG TÂM Y TẾ – CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU TÂN BIÊN
 
 

Địa chỉ: Ấp Thạnh Phú, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0663 875 227   –  Email:  ttyt.cstb@gmail.com

 

 

trung-tam-y-te

 

 

Thành lập ngày: 23/4/1999

Tổng số CBCNV: 15

Giường bệnh: 20

 

Thành tích thi đua khen thưởng:

– Bằng khen của Tập đoàn, năm 2014

 

Ban lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ:

Giám đốc:

-Trương Thị Chưa (1996 – 2008)

-Trương Thị Ánh Tuyết – Q.  Giám đốc (2010 – 2015)

-Lê Kim Tuyến – Phụ trách (9/2015 đến nay)

 

Phó giám đốc:

-Nguyễn Hữu Quang (2008 – 2010)

 

Lãnh đạo Trung tâm y tế hiện nay:   Trần Thanh Sơn – Phó giám đốc

 

 

TranThanhSon

 

 

SỨC KHỎE NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ YẾU TỐ QUAN TÂM HÀNG ĐẦU
 
 
 
iền thân của Phòng khám đa khoaCông ty TNHH MTV CS Tân Biên là trạm xá Công ty được hình thành trên cơ sở sát nhập trạm y tế của hai công ty Thiện Ngôn và Bắc Tây Ninh. Đến ngày 23/4/1999, trạm xá được chuyển thành Phòng khám đa khoaCông ty theo quyết định của Tổng Công ty Cao su Việt Nam. Với nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNVC – LĐ Công ty và gia thuộc, nhân dân trên địa bàn, thời gian qua Phòng khám đa khoa luôn nỗ lực hết mình, khắc phục trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ.
 
 
Trong hồi ức của Bác sĩ Trương Thị Chưa – Nguyên giám đốc Phòng khám đa khoa Công ty thì thời kỳ đầu hoạt động y tế gặp muôn vàn khó khăn, phần vì  thời kỳ đầu khai hoang trồng mới đường sá khó khăn, điều kiện đi lại chưa có,phần vì các công trình vệ sinh chưa được chu đáo nên nhiều dịch bệnh xảy ra trên địa bàn như sốt rét, dịch tả ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của CBCNVC – LĐ và nhân dân trong vùng. Thêm vào đó, trong khó khăn người ta chỉ nghĩ đến làm sao để đủ ăn cho cả gia đình mà vẫn chưa chú trọng đến chăm sóc sức khỏe. Những khókhăn khách quan đó cộng với những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đầy đủ của Phòng khám đa khoa đã gây nhiều trở ngại trong công tác thăm khám sức khỏe. Tuy nhiên, tập thể y, bác sĩ của Trung tâm quan niệm: Làm nghề y thì trong hoàn cảnh nào cũng đặt việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh lên hàng đầu. Vì vậy, dù khó khăn đến mấy cũng phải tìm cách khắc phục vượt qua. Thời gian đầu, Phòng khám đa khoa chỉ có 5 y sĩ và 7 y tá chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.500 công nhân và 3.000 gia thuộc. Với quyết tâm chăm lo tốt sức khỏe cho công nhân và kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn để NLĐ yên tâm công tác, bằng những nguồn lực sẵn có và tinh thần đoàn kết của nhân viên, Phòng khám đa khoa đã từng bước kiểm soát, điều trị kịp thời và tích cực phát động truyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt rét, dịch tả trên địa bàn.
 
 
Trải qua thời gian, cùng với sự phát triển lớn mạnh của Công ty, Phòng khám đa khoa củng cố, xây dựng và tiếp nhận thêm nhân lực để đáp ứng nhu cầu của NLĐ và nhân dân trên địa bàn. Năm 1995, lực lượng công nhân của Công ty tăng lên 2.000 người với 4000 gia thuộc. Được sự quan tâm của Phòng khám đa khoa ngành Cao su và Ban lãnh đạo Công ty, Phòng khám đa khoa đã có thêm một bác sĩ và một y sĩ kiêm xét nghiệm viên. Đến năm 2000, Trung tâm được tăng cường thêm cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Lúc này, Trung tâm được phân bổ cơ sở phục vụ với 6 giường bệnh và tăng cường thêm 6 CBCNV trực tiếp điều trị, chăm sóc. Để đáp ứng kịp thời yêu cầu khám và điều trị của NLĐ tại các đơn vị trực thuộc Công ty, Phòng khám đa khoa đã có hệ thống phân cấp từ Công ty đến nông trường, tổ, đội, tạo nên một sự liên kết và thể thống nhất trong công tác y tế. Tuyến nông trường có 7 cơ sở khám chữa bệnh ban đầu cho bệnh nhân, được trang bị đầy đủ thuốc và các dụng cụ cần thiết cho việc sơ cấp cứu ban đầu. Nhờ sự hỗ trợ kinh phí và sự quan tâm tạo điều kiện của cấp trên nên Phòng khám đa khoa Công ty hoạt động rất hiệu quả, được NLĐ và gia thuộc tin tưởng. Năm 2009, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của NLĐ ngày càng cao, Công ty đã cử CBCNV đi đào tạo nâng cao trình độ và tiếp nhận thêm nguồn lực, thời gian này Trung tâm có 4 bác sĩ phụ trách chuyên môn. Ngoài đầu tư về nhân lực, Bãn lãnh đạo Công ty còn chú trọng đến nâng cấp và đầu tư mới các trang thiết bị như máy siêu âm, máy xét nghiệm. Trong khoảng thời gian 2012 – 2014, tổng số lượt khám chữa bệnh lên đến 36.719 lượt. Hàng năm, Công ty đều có kế hoạch cho NLĐ tham gia khám sức khỏe định kỳ.
 
 
Đồng hành với sức khỏe của NLĐ, hiện nay Phòng khám đa khoa Công ty có 20 giường bệnh với 15 CBCNV từ Công ty đến Nông trường, đã từng bước nâng cao chất lượng điều trị bệnh tại chỗ cho CBCNV trong đơn vị và trên địa bàn. Ngoài công tác khám chữa bệnh, hàng năm Trung tâm còn phối hợp với Y tế ngành và Y tế địa phương nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cụ thể như: Tiến hành cung cấp thuốc tẩm mùng, thuốc phun nhằm phòng chống muỗi vằn gây bệnh sốt rét cho CBCNV; Phát động chương trình chống bọ gậy, lăng quăng, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh nhằn chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn…
 
 
Xác định yếu tố sức khỏe NLĐ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của Công ty, những năm qua nhờ sự tin tưởng, quan tâm và hỗ trợ tích cực của Ban lãnh đạo Công ty, Phòng khám đa khoa đã từng bước nâng cấp, củng cố và ổn định, tập trung tốt trong công tác thăm khám, chữa bệnh cho NLĐ để họ yên tâm công tác. Trong thời kỳ mới với những yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động y tế, Phòng khám đa khoa Công ty đang hoàn thiện mình, tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển chung của đơn vị và của ngành cao su.
 
 
 

phongkham_caosutanbien

phongkham_caosutanbien1